7 ứng dụng hữu ích của nước có tính kiềm

Ngày nay, quan tâm đến độ pH, ăn kiêng có tính kiềm, nước ion kiềm là các đề tài thực sự nóng trong lĩnh vực nước uống. Đi đến đâu cũng có nhiều người bàn tán về nước ion kiềm, vì bạn đi dến đâu cũng gặp các siêu thị, cửa hàng tiện lợi bày bán rất nhiều loại nước đóng chai ghi nhãn là nước kiềm (alkaline water).

Điều đó nghĩa là càng ngày có nhiều người ý thức được sự quan trọng của sức khỏe, cùng với hiểu rõ nguồn và chất lượng thức ăn và nước uống là điều không thể bỏ qua.

Với máy điện giải, ngoài các lợi ích của nước ion kiềm, bạn còn được lợi từ chỉ số chống oxy hóa ORP, cụm phân tử nước siêu nhỏ, cân bằng tính kiềm trong cơ thể, nồng độ hydro giúp tăng kháng thể, cơ thể được cung cấp đủ nước một cách hiệu quả, và bạn sẽ khỏe mạnh hơn.

Vì cơ thể chúng ta có thành phần nước chiếm 60% đến 70% nên chúng ta không thể sống thiếu nước. Nhưng hầu hết chúng ta đều không biết uống loại nước nào là tốt nhất và điều đó có ảnh hưởng quan trọng như thế nào. Khi đi khám bệnh, lúc ra toa thuốc, bác sĩ thường nói thêm chúng ta phải uống nhiều nước vì họ biết rằng hầu hết mọi người không uống đủ nước, nhất là khi bệnh.

Có người bạn, sau khi nghe em ruột nói chuyện vui trên bàn nhậu: “Ba má mình hồi xưa có được thời gian chăm sóc mình như bây giờ đâu, bỏ bê muốn ăn gì ăn, muốn uống gì uống rồi cũng sống phây phây đó thôi. Thời buổi bây giờ thì mình không làm vậy được”, thấy tôi canh cho con tôi uống hết ly nước và nói: “Nước chứ có phải là cái thứ gì mà anh ép tụi nó uống, khát thì tụi nó sẽ tự lấy nước uống thôi”.

Theo khuyến cáo thì một người nên uống từ 2.2 lít đến 3 lít nước mỗi ngày, khoảng 8 ly nước lớn. Nhưng thực sự thì có bao nhiêu người uống đủ 8 ly nước lớn trong một ngày. Đây là vấn đề lớn cho nên phần lớn chúng ta không được cung cấp đủ nước cho cơ thể. Nước ion kiềm sẽ giúp chúng ta cung cấp đủ nước cho cơ thể kịp thời và đầy đủ nhất với nhiều lợi ích tốt hơn nhiều.

  • Giữ ẩm, cung cấp đủ nước cho cơ thể: Nước ion kiềm là nước tốt nhất giúp cơ thể được cung cấp đủ nước. Kích thước cụm phân tử nước nhỏ hơn giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn, tạo điều kiện trao đổi chất hiệu quả hơn, duy trì sức khỏe và tuổi trẻ của người dùng.

  • Loại bỏ độc tố: Từ thức ăn, môi trường sống càng ngày càng ô nhiễm cũng như từ một số lối sống hiện đại, cơ thể chúng ta tồn tại nhiều độc tố được thải lọc qua thận và gan. Nhưng vẫn còn nhiều độc tố chưa thể thải lọc hết được theo thời gian. Nước điện giải ion kiềm sẽ giúp cơ thể hấp thụ nước nhanh hơn và cũng giúp cơ thể giải độc nhanh hơn.

  • Chống oxy hóa: Nước kiềm mang theo các ion âm trung hòa các gốc tự do như tác nhân chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả để bảo vệ chúng ta khỏi đau ốm, bệnh ung thư và bệnh mãn tính. Cơ thể chúng ta cũng giống như miếng táo cắt ra tiếp xúc với không khí, từ từ sẽ khô héo và đổi màu vàng nâu. Cơ thể cần phải làm chậm lại quá trình oxy hóa để giữ sự trẻ trung và khỏe mạnh.

  • Chống gốc tự do: Các gốc tự do không bền vững sẽ lấy electron của tế bào làm cơ thể mất cân bằng. Nước ion kiềm giúp làm cân bằng, trung hòa các gốc tự do ở khắp nơi trong cơ thể chúng ta.

  • Cân bằng pH cơ thể: Theo nhiều nghiên cứu trải qua gần một thế kỷ qua, nước kiềm giúp trung hòa acid trong cơ thể chúng ta, là điểm mất chốt để ngăn chặn bệnh tật và cải thiện sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe.

  • Cung cấp khoáng chất: Khoáng chất trong nước ion kiềm tinh khiết và sạch giúp cơ thể hấp thụ đầy đủ lượng khoáng chất cần thiết hàng ngày.

  • Rửa rau, củ, quả để loại bỏ tàn dư thuốc bảo vệ thực vật

Cuối cùng, vị nước ion kiềm thực sự ngon hơn nước lọc: Nước kiềm làm cho vị nước uống ngon hơn, ngọt hơn và phù hợp cho tất cả các bước chuẩn bị thức ăn và nấu ăn của người dùng.

Nước ion kiềm có các đặc điểm tiêu biểu sẽ làm thay đổi sức khỏe theo hướng tích cực:

  • Cân bằng độ pH trong máu, dạ dày và toàn bộ cơ thể

  • Cụm phân tử nước siêu nhỏ giúp thẩm thấu đến từng tế bào, hấp thu nước nhanh hơn

  • Giảm oxy hóa cơ thể

Để tìm hiểu thêm, một số sách sau có thể giúp hiểu được vì sao nước Ion Kiềm lại rất hữu hiệu cho sức khỏe chúng ta, đặc biệt trong cuộc sống đầy áp lực hiện nay:

Trong cuốn sách REVERSE AGING của nhà khoa học Sang Y. Wang:

Chúng ta sống trong thời kỳ con người có thể bay xa đến các vì sao trong hệ mặt trời và xa hơn nữa, với rất nhiều tiến bộ vượt bậc trong khoa học và kỹ thuật. Nhưng con người vẫn chưa tìm ra cách để ngăn chặn lão hóa.

Lão hóa là quá trình rất đơn giản nhưng là gì mà khó đến nhiều ngàn năm qua con người vẫn chưa tìm ra cách ngăn chặn? Chất dinh dưỡng từ thức ăn được cung cấp đến mỗi tế bào, được sử dụng với quá trình oxy hóa để tạo ra năng lượng cho sự sống của toàn bộ cơ thể. Mỗi tế báo trong cơ thể chúng ta đều tạo ra chất thải. Các chất dinh dưỡng sau khi bị oxy hóa trở thành chất thải. Tất cả thức ăn đều có tạo ra chất thải cho dù bạn ăn thức ăn ngon hay dở, tốt hay xấu. Cuối cùng mới biết được thức ăn, thức uống của bạn là tốt hay xấu khi xác định được số lượng và đặc tính của chất thải mà chúng tạo ra sau khi bị oxy hóa: là chất độc, chất có tính acid, tính kiềm,… Sau các quá trình trao đổi chất, các tế bào cũng đến lúc chết đi, cũng là một loại chất thải.

Các chất thải này phải được thải ra khỏi cơ thể và cơ thể đã cố gắng hết sức để thải ra bằng đường nước tiểu và mồ hôi. Hầu như tất cả các chất thải đều là acid. Đó là lý do vì sao mà nước tiểu có tính acid và da của chúng ta cũng có tính acid.

Và có nhiều nguyên nhân mà cơ thể chúng ta không thể nào thải hết 100% các chất thải mà nó tạo ra.

Một nguyên nhân chính đó là lối sống của chúng ta, thức khuya, dậy sớm, không có thời gian nghỉ ngơi, làm nhiều việc,…Đó là thời gian chúng ta tạo ra các chất thải mà không còn nhiều thời gian để xử lý và đào thải các chất thải.

Nguyên nhân thứ hai là thức ăn. Hầu hết các thức ăn đều có tính acid. Thức ăn có tính acid không có nghĩa là vị của nó có tính acid mà là các chất thải của nó có tính acid. Các hạt ngũ cốc và thịt đều có tính acid. Trái cây và rau củ thường có tính kiềm.

Như các trái cây có vị chua của acid citric nhưng lại có tính kiềm vì chúng chứa nhiều khoáng chất kiềm.

Nguyên nhân thứ ba là môi trường sống của chúng ta. Các tế bào khỏe mạnh bị tiêu diệt bởi ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước và ô nhiễm đất nhiều hơn là tự chết đi sau các chu kỳ trao đổi chất. Và vậy là các chất thải được tao ra thêm từ xác tế bào chết.

Câu hỏi đặt ra là: Điều gì xảy ra với các chất thải không được thải hết ra khỏi cơ thể này? Câu trả lời rất đơn giản là chúng sẽ tích tụ lại trong cơ thể thành các chất thải rắn như cholesterol, acid béo, acid uric, sạn thận, các ion và muối urat và axit urat như amoni acid urate, phosphates, sulfates,… Quá trình tích tụ các chất thải acid này trong cơ thể chính là lúc quá trình lão hóa đang diễn ra.

Các chất kiềm trung hòa các chất acid. Uống nước tốt (nước ion kiềm) chính là giúp cơ thể trung hòa các chất thải acid để thải ra ngoài dễ hơn, an toàn hơn mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Quá trình tích tụ các chất thải acid chính là quá trình lão hóa, giảm được các chất thải acid chính là đẩy lùi quá trình lão hóa. Nước ion kiềm không phải là thuốc chữa các loại bệnh nhưng uống đều đặn, sẽ giúp cơ thể chúng ta giảm dần dần các chất thải acid tích tụ.

Chúng ta dùng xà phòng có tính kiềm để rửa sạch các chất bẩn tính acid trên tay, trên da; tương tự, chúng ta cũng có thể tẩy các chất bẩn tính acid tích tụ trong cơ thể bằng nước ion kiềm.

Nước ion kiềm đã được dùng ở châu Á hơn 30 năm và máy điện giải tạo ra nước ion kiềm đã được Nhật xem như một thiết bị y tế.

(Trích dẫn:

1) Sang Whang – Reverse Aging, JSP Publishing, Miami, FL, 1990
Tell me more about Reverse Aging

2 ) Sung Bong -“History of Alkaline Water Maker”, Seoul, Korea, 1985

3) Japan Government Publication – “Table of Health Treatment Devices, Category Classification and Affectivity”, Division of Drug Administration, Health and Rehabilitation Department, Tokyo Japan. Original Publication, Oct., 1965. Latest Edition, March 1985

Copyright 1997 by Sang Whang Enterprises, Inc.

4) https://www.goodreads.com/book/show/1349082.Reverse_Aging)

Trang 228 chia sẽ những kiến thức nghiên cứu hữu ích bao hàm toàn diện và những phát hiện về những bệnh lý mà cho thấy sự kết nối giữa những đau ốm hàng ngày và các căn bệnh với hiện tượng cơ thể bị nhiễm acid.

Cuốn sách hướng dẫn bạn chọn thực phẩm tạo kiềm cho cơ thể để bạn có được sức khỏe đầy sinh lực, cũng như cân bằng các loại stress.

Tác giả là ông Theodore A. Baroody, Doctor of Chiropractic, Doctor of Naturopathic Medicine, Doctor of Philosophy, Doctor of Acupuncture, sinh ra ở Sanford, North Carolina, Mỹ, năm 1950.

Cuốn sách mang rất nhiều thông điệp đến cho tất cả mọi người rằng kiềm hóa cơ thể là cuộc cách mạng trong chăm sóc sức khỏe mà tương lai sẽ được áp dụng rộng rãi.

Hiện tại, tiến sĩ Baroody chữa bệnh bằng dinh dưỡng, bằng một trong các phương pháp từ tự nhiên, châm cứu, thảo dược, vận động học (kinesiology), trị liệu thần kinh cột sống (chiropractic)

Ban sẽ thấy sự khác biệt khi uống một ly nước ion kiềm! Bạn hãy uống thử!

Thanh An sẵn sàng tặng nước ion kiềm từ máy điện giải Chanson cho bạn lấy nước về nhà uống thử 10 ngày, lấy nước tại văn phòng công ty Thanh An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *